สปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้ง |
กุ้งสดแกะเปลือก 15 ตัว
เห็ดหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
ก้านขึ้นฉ่ายหั่นละเอียด 2 ก้าน
หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า ½ หัว
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิงครีม 1 ถ้วย
น้ำเปล่า ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย
พาร์สลีย์หั่นละเอียด
เกลือป่น
พริกไทย
น้ำตาลทราย
วิธีทำ
2.ใส่เห็ด ก้านขึ้นฉ่ายลงผัด เติมน้ำเปล่า ใส่น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่วิปปิงครีม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.เติมเกลือป่น พริกไทย ตามชอบ
วิธีเสิร์ฟ
สามารถนำเส้นลงคลุกเคล้ากับครีมซอสกุ้งในกระทะเลยก็ได้ หรือ จัดเส้นใส่จานแล้วตักครีมซอสกุ้งราดทีหลังก็ได้แล้วแต่ชอบครับ โรยต้นหอมซอย พาร์สลีย์ เพื่อเพิ่มสีสัน
Tip
หากไม่ชอบรสเลี่ยนๆ ของครีมซอสกุ้ง สามารถเหยาะทาบาสโกซอสได้ตามชอบ1.ใส่น้ำมันมะกอกในกระทะตั้งไฟอ่อน ผัดหอมใหญ่จนสุก แล้วนำกุ้งสดลงผัดด้วยไฟแรง
Comments
Post a Comment